เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลการใช้งาน เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดี หากคุณใช้งานเว็บไซต์ต่อ เราถือว่าคุณยอมรับการใช้งานคุกกี้ และนโยบายความเป็นส่วนตัว แต่ถ้าคุณไม่ต้องการให้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูล กรุณาคลิก รายละเอียดเพิ่มเติม
เมื่อท่านได้เข้าสู่เว็บไซต์ของเรา ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการเข้าสู่เว็ปไซต์ของท่าน จะถูกเก็บเอาไว้ในรูปแบบของคุกกี้ โดยนโยบายคุกกี้นี้จะอธิบายถึงความหมาย การทำงาน วัตถุประสงค์รวมถึงการลบ และการปฏิเสธการเก็บคุกกี้ เพื่อความเป็นส่วนตัวของท่านโดยการเข้าสู่เว็บไซต์นี้ ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ ที่มีรายละเอียดดังต่อไปนี้
คุกกี้ คือ ไฟล์เล็กๆเพื่อจัดเก็บข้อมูล โดยจะบันทึกลงไปในอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ และ/หรือ เครื่องมือสื่อสารที่เข้าใช้งานของท่าน เช่น แท็บเล็ต, สมาร์ทโฟนผ่านทางเว็บเบราว์เซอร์ ในขณะที่ท่านเข้าสู่เว็บไซต์ของเรา โดยคุกกี้จะไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่ออุปกรณ์คอมพิวเตอร์ และ/หรือ เครื่องมือสื่อสารของท่านในกรณีดังต่อไปนี้ ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านอาจถูกจัดเก็บ เพื่อใช้เพิ่มประสบการณ์การใช้งานบริการของเราทางออนไลน์ โดยจะจำเอกลักษณ์ของภาษา และปรับแต่งข้อมูลการใช้งานตามความต้องการของท่าน โดยการเก็บข้อมูลนี้ เพื่อเป็นการยืนยันคุณลักษณะเฉพาะตัว ข้อมูลความปลอดภัยของท่านรวมถึงสินค้า และบริการที่ท่านสนใจนอกจากนี้ คุกกี้ยังถูกใช้เพื่อวัดปริมาณการเข้าใช้งานบริการทางออนไลน์ การปรับเปลี่ยนเนื้อหาตามการใช้งานของท่านทั้งในก่อนหน้า และปัจจุบันหรือเพื่อวัตถุประสงค์ในการโฆษณาและประชาสัมพันธ์
เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสบการณ์ และความพึงพอใจของท่าน โดยจะทำให้เราเข้าใจลักษณะการใช้งานเว็บไซต์ของท่านได้เร็ว และทำให้เว็บไซต์ของเราเข้าถึงได้ง่ายสะดวกยิ่งขึ้น บางกรณีเราจำเป็นต้องให้บุคคลที่สามดำเนินการ ซึ่งอาจจะต้องใช้อินเตอร์เน็ตโปรโตคอลแอดเดรส (IP Address) และคุกกี้เพื่อวิเคราะห์ทางสถิติ ตลอดจนเชื่อมโยงข้อมูล และประมวลผลตามวัตถุประสงค์ทางการตลาด
ประเภทของคุกกี้ | รายละเอียด | ตัวอย่าง |
---|---|---|
คุกกี้ประเภทจำเป็นถาวร | คุกกี้ประเภทนี้ช่วยให้ประสบการณ์การใช้เว็บไซต์ของท่านเป็นไปอย่างต่อเนื่องเช่น การจดจำการเข้าสู่ระบบ, การจดจำข้อมูลที่ท่านให้ไว้บนเว็บไซต์ |
|
คุกกี้ประเภทการวิเคราะห์ และวัดผลการทำงาน | คุกกี้ประเภทนี้ช่วยให้เราสามารถวัดผลการทำงาน เช่นการประมวลจำนวนหน้าที่ท่านเข้าใช้งานจำนวนลักษณะเฉพาะของกลุ่มผู้ใช้งานนั้นๆ โดยข้อมูลดังกล่าวจะนำมาใช้ในการวิเคราะห์รูปแบบพฤติกรรมของผู้ใช้งาน |
|
คุกกี้เพื่อการโฆษณา | คุกกี้ประเภทนี้จะถูกบันทึกบนอุปกรณ์ของท่าน เพื่อเก็บข้อมูลการเข้าใช้งาน และลิงก์ที่ท่านได้เยี่ยมชม และติดตามนอกจากนี้คุกกี้จากบุคคลที่สาม อาจใช้ข้อมูลที่มีการส่งต่อข่าวสารในสื่อออนไลน์ และเนื้อหาที่จัดเก็บจากการให้บริการเพื่อเข้าใจความต้องการของผู้ใช้งาน โดยมีวัตถุประสงค์ในการปรับแต่งเว็บไซต์แคมเปญโฆษณา ให้เหมาะสมกับความสนใจของท่าน |
|
คุกกี้ประเภทการทำงาน | คุกกี้ประเภทนี้จะช่วยอำนวยความสะดวก เมื่อท่านกลับเข้ามาใช้งานเว็บไซต์อีกครั้ง โดยเราจะใช้ข้อมูลเพื่อปรับแต่งเว็บไซต์ตามลักษณะการใช้งานของท่าน |
|
ท่านสามารถลบ และปฏิเสธการเก็บคุกกี้ได้ โดยศึกษาตามวิธีการที่ระบุในแต่ละเว็บเบราว์เซอร์ที่ท่านใช้งานอยู่ตามลิงก์ดังนี้ (ข้อมูล ณ วันที่ 12 พฤศจิกายน 2561)
นโยบายคุกกี้นี้อาจมีการปรับปรุงแก้ไขตามโอกาส เพื่อให้เป็นไปตามกฎระเบียบ ดังนั้นเราขอแนะนำให้ท่านตรวจสอบให้แน่ใจว่า ท่านได้เข้าใจการเปลี่ยนแปลงตามข้อกำหนดดังกล่าว
ความรู้เบื้องต้นของการโรงเเรม (Fundamental of Hotel Indrustry)
ศึกษาประวัติความเป็นมาเเละวิวัฒนาการอุตสาหกรรมการโรงเเรมทั่วโลก การจัดประเภทของโรงเเรม โครงสร้างของโรงเเรมที่ครอบคลุมรายละเอียดของเเต่ละหน้าที่ภายในโรงเเรมโดยเน้นที่เเผนกต้อนรับส่วนหน้า แผนกอาหารเเละเครื่องดื่ม แผนกเเม่บ้าน รวมถึงศึกษาอุตสาหกรรมการโรงเเรมในประเทศไทย และเครือข่ายโรงเเรมชั้นนำของโลก
ภาษาอังกฤษที่ใช้สื่อสารในโรงเเรม (English for the Hotel Business)
เน้นความรู้ภาษาอังกฤษระดับต้นถึงกลาง ศัพท์เฉพาะและศัพท์พิเศษต่างๆ ที่ใช้สื่อสารด้านงานบริการ ชื่ออาหาร เเละอุปกรณ์เครื่องมือต่างๆ เพื่อสามารถนำไปใช้ติดต่อสื่อสารกับลูกค้าต่างประเทศได้อย่างมีประสิทธิภาพในงานธุรกิจการโรงเเรม
จิตวิทยากับงานโรงเเรม (Psychology in the Hotel Business)
ศึกษาเกี่ยวกับพฤติกรรมของมนุษย์ในการที่จะปรับตัวให้เข้ากับสังคม โดยเฉพาะงานโรงเเรมสร้างการเรียนรู้พื้นฐานด้านจิตวิทยาเเละความต้องการของลูกค้า การผูกไมตรี เเละพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวจากประเทศต่างๆ เพื่อนำความรู้มาประยุกต์ใช้ในงานบริการ
สุขอนามัย (Food Safety and Sanitation)
ศึกษาสุขอนามัยการรักษาความสะอาดที่ถูกวิธีทั้งส่วนบุคคล เเละส่วนรวมภายในองค์กร การดูเเลรักษาถนอมอาหารให้ถูกวิธี ศึกษาสภาพและปัญหาสาเหตุแหล่งที่มาของเชื้อโรค เพื่อป้องกันและส่งเสริมรักษาความสะอาดภายในพื้นที่ รวมถึงเรียนรู้ถึงหมวดหมู่ คุณประโยชน์ของวัตถุดิบอาหาร
การควบคุมต้นทุน (Cost Control)
ศึกษาการคำนวณ และการเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพ การทราบแหล่งผลิต แหล่งซื้อวัตถุดิบ การจัดรายการอาหารให้เข้ากันเป็นชุด การคิดต้นทุนอาหารและเครื่องดื่มโดยรักษามาตราฐานสินค้า การกำหนดราคาขาย
โครงสร้างการบริการ อุปกรณ์เครื่องใช้ และสุขลักษณะในครัว (Kitchen Structural Organization, Kitchen Equipment and Utensils, and Hygiene)
ศึกษาผังโครงสร้างของห้องครัวในโรงแรม ตำแหน่งหน้าที่การทำงานความรับผิดชอบของแต่ละตำแหน่ง การใช้เครื่องมือ อุปกรณ์ เครื่องใช้ต่างๆ ในครัว การดูแลรักษาอาหาร การถนอมอาหารอย่างถูกวิธี การป้องกันอุบัติภัยในครัว และสุขอนามัยต่างๆ
ความรู้เกี่ยวกับเครื่องปรุงชนิดต่างๆ (Introduction to Basic Ingredients)
ศึกษาประเภทเครื่องปรุงชนิดต่างๆ เช่น วัตถุดิบของสด วัตถุดิบของแห้ง พืช ผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ ส่วนที่ดีที่สุดของเนื้อสัตว์แต่ละชนิด และเครื่องปรุงชนิดนั้นมีอยู่ในฤดูกาลใด เป็นต้น
การจัดเตรียมเครื่องปรุง (Basic Ingredient Preparation)
ศึกษาขั้นตอนในการเตรียมอาหาร เช่น การหั่น การเเล่ การซอย การสับ การปอก การทำเครื่องปรุง เช่น การเตรียมเครื่องแกง การทำน้ำจิ้ม น้ำพริกต่างๆ
การประกอบอาหาร (Cooking Methods)
ศึกษาวิธีปรุงอาหาร วิธีการปิ้ง เผา ทอด นึ่ง อบ ลวก ต้ม ฯลฯ การประมาณเวลาที่ได้มาตรฐานของวิธีประกอบอาหารแต่ละชนิด เทคนิคการประกอบอาหารแต่ละชนิด
ความรู้เกี่ยวกับอาหารประเภทต่างๆ (Kinds of Food)
การจำแนกอาหารออกเป็นประเภทต่างๆ เช่น เครื่องจิ้ม เครื่องเคียง กับแกล้ม ของว่าง แกง ต้ม ยำ ผัด ทอด การปรุงอาหารแต่ละประเภทและเทคนิคต่างๆ ในการปรุงอาหารให้มีรสชาติตามมาตราฐาน
การจัดแต่งอาหาร (Food Presentation and Decoration)
การเลือกจานชาม ภาชนะในการใส่อาหารให้เข้ากับประเภทของอาหาร เพื่อความสวยงามและการเลือกเครื่องวางเครื่องแนมที่เหมาะสมก่อนจะนำไปเสิร์ฟ เลือกผัก เครื่องจิ้ม เครื่องแนมที่เหมาะกับอาหารประเภทใด การแกะสลักผัก ผลไม้
อาหารต้นตำรับไทย (Traditional Thai Dishes)
ศึกษาอาหารต้นตำรับไทยที่มีชื่อเสียง หรืออาหารไทยโบราณที่นิยมรับประทาน เรียนรู้กรรมวิธีขั้นตอนการปรุง การเตรียมเครื่องที่ประณีต เช่น หรุ่ม แสร้งว่า ช่อม่วง กระทงทอง เป็นต้น แนะนำการเตรียมผัก ดอกไม้ ผลไม้ต่างๆ เป็นเครื่องแนม เครื่องจิ้ม เช่น ดอกเข็ม ดอกขจร แตงโม เป็นต้น รวมถึงการปรุงอาหารเหล่านั้นและเพื่อเผยแพร่ให้อาหารไทยโบราณเป็นที่รู้จักแพร่หลาย และเป็นที่นิยมสืบเนื่องต่อไป
ขนมไทย (Thai Sweet Dishes)
ศึกษาส่วนผสม วิธีทำ อุปกรณ์ที่ใช้ในการทำขนมไทย ทั้งประเภทร้อน เช่น ขนมเบื้อง ขนมครก บัวลอย ขนมใส่น้ำเชื่อม เช่น ซ่าหริ่ม สามแช่ เป็นต้น และขนมไทยเดิมบางประเภทที่หายาก เช่น ดอกลำดวน ทองเอก จ่ามงกุฎ เป็นต้น
การจัดอาหารไทยสำหรับงานจัดเลี้ยง (Thai Cooking for Catering)
ศึกษาขั้นตอนการจัดเตรียมอาหารไทยสำหรับงานจัดเลี้ยงต่างๆ ทั้งประเภทงานค็อกเทล บุฟเฟ่ต์ การเลือกรายการอาหาร การคำนวณปริมาณอาหารตามจำนวนแขกร่วมงาน การจัดแต่งอาหาร การเตรียมเครื่องปรุงและส่วนประกอบวัตถุดิบต่างๆ สำหรับอาหารที่เสิร์ฟในงานเลี้ยง
การปรุงอาหารตามสั่ง (Preparation and Service À La Minute)
การเตรียมเครื่องปรุง วิธีปรุงอาหาร การกำหนดเวลาการปรุงอาหาร การเลือกภาชนะใส่อาหาร เเละการจัดเเต่งอาหาร
ค่าธรรมเนียมการสมัครเรียน : 1,500 บาท
ค่าธรรมเนียมการเรียนและค่าใช้จ่ายตลอดหลักสูตร : 125,000 บาท (ยังไม่รวมค่าธรรมเนียมการสมัครเรียน 1,500 บาท)
โรงเรียนวิชาการโรงแรมแห่งโรงแรมโอเรียนเต็ล