19 ต.ค. 2560
Thai
Eng
.
 

» » »   หลักสูตร : สาขาการปฏิบัติการห้องอาหารและการผสมเครื่องดื่ม « « «
  ผู้สมัครควรเป็นผู้ที่มีบุคลิกที่ดี ยิ้มแย้มแจ่มใส มองโลกในแง่ดี คล่องแคล่วว่องไว ชอบให้การบริการแก่บุคคลอื่น ทำงานร่วมกับผู้อื่นได้ดี มีไหวพริบดี มีความรู้ภาษาอังกฤษอยู่ในเกณฑ์ดี

ระยะเวลาเรียน : 48 สัปดาห์
วันเรียนทฤษฎีและปฏิบัติ: วันอังคาร-วันเสาร์
วันหยุด : วันอาทิตย์ และวันจันทร์


จำนวนชั่วโมงเรียนทั้งหมด 2,304 ชั่วโมง
- ภาคทฤษฎี 384 ชั่วโมง
- ภาคปฏิบัติ 1,920 ชั่วโมง


วิชาพื้นฐาน :
1 . ความรู้เบื้องต้นของการโรงเเรม รายละเอียด >>
2 . ภาษาอังกฤษที่ใช้ในโรงเเรม รายละเอียด >>
3 . จิตวิทยากับงานโรงเเรม รายละเอียด >>
4 . การควบคุมต้นทุน รายละเอียด >>
5 . อนามัย สุขลักษณะ เเละคุณค่าทางอาหาร รายละเอียด >>
  

วิชาเฉพาะ :
1 . โครงสร้างการบริหารงานแผนกอาหารและเครื่อง และรูปลักษณะของพนักงานขณะปฏิบัติงาน รายละเอียด >>
2 . มาตราฐานของบริการและการจัดโต๊ะ รายละเอียด >>
3 . ความรู้ทั่วไปเรื่องเครื่องดื่ม รายละเอียด >>
4 . ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับเหล้าองุ่น รายละเอียด >>
5 . การบริการเหล้าองุ่น รายละเอียด >>
6 . ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับเครื่องดื่มวิสกี้และยินและเครื่องดื่มรสหวาน รายละเอียด >>
7 . ค็อกเทลที่นิยมดื่มและการบริการ รายละเอียด >>
8 . การเตรียมการบริการเครื่องดื่มสำหรับงานเลี้ยง รายละเอียด >>
 
Member Login
Username :
Password :
 


สาขาพนักงานต้อนรับส่วนหน้า
สาขาการปฏิบัติการฝ่ายแม่บ้านและพนักงานต้นห้อง
สาขาการปรุงอาหารนานาชาติ
สาขาการครัวไทย
สาขาการทำขนมและขนมปัง
สาขาการปฏิบัติการห้องอาหารและการผสมเครื่องดื่ม

สาขาบริหารการครัวไทย
© 2006 by School of The Oriental Hotel Apprenticeship Programme ( OHAP )
597 ถ. เจริญนคร คลองสาน กรุงเทพฯ 10600 Tel 0-2439-2258 Fax 0-2437-4100

Design by Webdesigndd.com